Nước mắm Nam Ngư có tốt không điều gì làm nên chất lượng

Hương vị từ đâu mà ngọt ngào

Nước mắm Nam Ngư có tốt không điều gì làm nên chất lượng

Nước mắm Nam Ngư có tốt không? Là đa số thắc mắc của mỗi người tiêu dùng ở VN. Sau bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem liệu nước mắm Nam Ngư có chất lượng đáng tin cậy như các PR hay là không.

Chất lượng cuộc sống ngày nay càng ngày càng được nâng cao nhờ những tiến bộ trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa. Nhưng tuy nhiên, thì sức khỏe của con người lại đối mặt với nhiều mối lo. Nhất là những thực phẩm tiêu dùng hằng ngày. Nước mắm là một trong số dó, người tiêu dùng luôn muốn sản phẩm mình mua phải tốt và đảm bảo chất lượng. Liên quan tới chất lượng sản phẩm nước mắm mang nhãn hàng Nam Ngư, Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer) đã chỉ ra các thông tin phản bác

Sau khi có nhiều thông tin cho rằng nhãn hàng nước mắm Nam Ngư chứa nhiều hóa chất gây độc hại. nhiều người đã đặt ra vấn đề nước mắm Nam Ngư có tốt không và liệu nó có được theo đúng tỉ lệ chất không? Đứng trước vấn đề nhức nhối này, Công ty cổ phần hàng tiêu dùng thực phẩm Masan nơi sản xuất nước mắm Nam Ngư đưa ra những khẳng định.

Theo đó, Masan Consumer cho rằng, đối với ngành hàng nước mắm, Công ty đang sở hữu nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt tại Phú Quốc với quy mô gần 500 thùng chượp có tổng sức chứa trên 10.000 tấn cá, cung cấp khoảng 15% tổng nhu cầu nước mắm cốt nguyên liệu cho sản phẩm nước mắm Chin-Su và Nam Ngư. Bên cạnh đó, Công ty còn hợp tác thu mua nước mắm cốt từ các nhà sản xuất nước mắm cốt uy tín, ước lượng khoảng 60% tổng sản lượng nước mắm của các vùng sản xuất nước mắm chính tại VN như Phú Quốc, Kiên Giang, Nha Trang, Phan Thiết…

“Tất cả nguồn nước mắm cốt nguyên liệu này đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn khó tính về chất lượng của chúng tôi”, Masan Consumer khẳng định và cho biết, những sản phẩm nước mắm của Masan được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín trên các thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, với phòng Lab đạt tiêu chuẩn ISO 17025 và hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm nhặt, có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định của Luật An toàn Thực phẩm, được ghi nhãn rõ ràng và đầy đủ theo đúng quy định của Nhà nước về ghi thương hiệu hoá.

Cũng theo Masan Consumer, tại Hội thảo “Nước mắm – Bảo tồn và tăng trưởng sản phẩm truyền thống” do Hội Nghề cá Việt Nam, tin báo Thuỷ sản Việt Nam phối hợp với Cục Chế biến Nông lâm thuỷ sản và Nghề muối (Bộ Nông nghiệp và lớn mạnh nông thôn) tổ chức, Công ty đã có bài trình bày về sản phẩm  nước mắm Nam Ngư có tốt không. Thông điệp và niềm tin của Masan đưa ra đối với ngành nước mắm ngon và an toàn.

“Với sứ mạng phụng sự người tiêu dùng, chúng tôi đã chia sẻ những vấn đề trong lĩnh vực hàng nước mắm là không phải cứ đạm cao thì mới ngon; không phải cứ đạm cao là tốt; không phải cứ muối mặn là sạch. các chia sẻ này đã nhận được sự ủng hộ đa số từ phía những nhà chuyên gia trong ngành, cơ quan điều hành nhà nước và cơ quan truyền thông tại hội thảo”, Masan Consumer cho biết.

Hiện nay, các nhà máy nước mắm của Masan đã được thiết lập hệ thống kiểm tra chất lượng chặt chẽ từ quy trình công nghệ cho tới vật liệu đầu vào bán thành phẩm cũng như thành phẩm… Nhà máy còn sở hữu các phòng nghiên cứu đương đại theo tiêu chuẩn ISO 17025 với mục đích rà soát các chỉ tiêu theo yêu cầu để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra luôn ở chừng độ cao nhất.

không những thế, là một tập đoàn luôn chú trọng đến lớn mạnh vững bền, Masan không chỉ tập trung khai thác và sản xuất mà còn rất để ý đến vấn đề bảo vệ nguồn tài nguyên. Đứng trước thực trạng sản lượng cá cơm đang bị suy giảm hiểm nguy (do đánh bắt bừa bãi, tận diệt cá con … ), công ty đã hài hòa chặt chẽ với Cục Thủy sản trong chương trình bảo tàng nguồn cá cơm và hỗ trợ ngư dân thu mua cá có định hướng lâu dài.

Masan Consumer cho biết, thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm tại VN đang ở mức báo động do những nguyên nhân như nguồn nguyên liệu đầu vào không được kiểm soát, lạm dụng các loại hoá chất không được phép, không tuân thủ những quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Masan Consumer nhấn mạnh: “Chúng tôi luôn tin rằng, thực phẩm phải ngon và phải đảm bảo an toàn vệ sinh cho người sử dụng”. Từ các khẳng định trên của Masan thì nghi vấn nước mắm Nam Ngư có tốt không? Sẽ được giải đáp là có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *